Chia sẻ của Founder-CEO

“Tôi muốn mang những trải nghiệm và bài học đắt giá của mình mà tôi đã tích lũy được trong suốt 10 năm qua để các bạn tự tin hơn trên hành trình tìm ra phiên bản tốt nhất của mình giống như sứ mệnh của Asha, hãy không ngừng tìm kiếm “YOUR BEST SELF” của chính bản thân mình.”

 

Chào bạn, tôi là Phạm Thu Hường, một doanh nhân đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, sinh năm 1992.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thiếu thốn cả về vật chất và tình cảm nên tôi vô cùng thấm thía sự cô đơn và trống trải trong cuộc đời này, khi một đứa trẻ mất đi những bệ đỡ vững chắc nhất. Ba tuổi, ba mẹ tôi chia tay nhau, cuộc sống của cô bé ấy là những ngày tháng ăn nhờ, ở tạm, tôi được ở với nhà cô một chút, nhà chú một chút, ở với bà rồi lại ở với bác… Tuổi thơ của tôi là những ngày tháng đi tìm kiếm bữa ăn giấc ngủ vô cùng cô đơn và sợ hãi. Mười tám năm không được gặp mẹ, ba thì chìm trong những cơn say rượu, cho tới tận bây giờ khi đã trưởng thành tôi vẫn nhớ rõ những đêm nhớ mẹ, tôi chỉ biết chui một góc rồi khóc, tôi cứ nhìn ra ngoài cửa tưởng tượng mẹ đang ở rất gần tôi thôi, nhưng một lời hỏi thăm mãi cũng không xuất hiện. Số phận của một cô bé bỗng biến thành số phận của một trái bóng, đẩy đưa qua lại và câu nói mà tôi nghe được nhiều nhất trong suốt thời thơ ấu của mình đó là “Hãy biết thân biết phận của mình”. Có lẽ, đó cũng là sứ mệnh mà ông trời ban cho tôi, tôi không tin vào số phận nhưng tôi tin rằng tôi chính là người tạo ra số phận và cuộc đời của mình.

Vậy mà thoáng chốc cũng 15 năm trôi qua…

Mười tám tuổi tôi tự mình lập nghiệp tại thủ đô Hà Nội xa hoa từ công việc phục vụ quán cafe, rửa bát thuê cho quán phở lương 900k/tháng và bén duyên với lĩnh vực kinh doanh, mỗi ngày tôi đều làm việc từ 15-18 tiếng, cho tới khi trở thành một nhà lãnh đạo, một doanh nhân tôi đã nếm trải vị ngọt của thành công và cả vị đắng của rất nhiều lần thất bại.

 Và trên hành trình trở thành một người làm vợ, một người làm mẹ, tôi cũng tiếp tục thất bại trong hôn nhân. Sau khi sinh xong bé thứ hai thì tôi trở thành mẹ đơn thân. Một nách hai con, một cô công chúa tròn một tuổi và một cậu bé con tròn một tháng tuổi, tôi đơn thương độc mã ba mẹ con dắt díu nhau những năm 2017 vừa một tay lo cơm áo gạo tiền, vừa một tay lo chăm hai con nhỏ sớm tối. Có những ngày, khi hai con chìm vào giấc ngủ cũng là lúc tôi mệt nhoài vì cô đơn, sợ hãi, chông chênh… Nhìn hai con và nghĩ về tương lai, tôi chỉ biết tủi thân và khóc thầm mong ngày mai và những ngày sau đủ nghị lực và đủ kiên cường mà bước tiếp…

 Trong mười năm qua, trên hành trình của một người dẫn đường đầy trải nghiệm và một người mẹ bỉm sữa chất chứa đầy nỗi đau, bằng sự lì lợm và quyết tâm tới cùng, tôi cũng may mắn khi có cơ hội được làm việc và hỗ trợ cho gần 10.000 con người, trong đó đa số là phụ nữ. Tôi nhận ra một điều, phụ nữ Việt Nam vô cùng tài giỏi và có nhiều tiềm năng khi họ sở hữu những phẩm chất tốt đẹp như: sự chăm chỉ, siêng năng, tự lập, bản lĩnh, dám làm dám chịu. Nhưng cũng giống như tôi của mười năm về trước, vô cùng ngây thơ và thiếu hụt đi bệ đỡ cùng những kỹ năng cần thiết để có thể phát triển nên đã gặp rất nhiều thất bại, những bài học xương máu trên con đường phát triển của mình.

 Có một câu nói đã luôn ám ảnh tôi “Hoa sen sẽ chỉ nở được ở trong bùn lầy” và tôi cứ luôn tưởng tượng ra những hình ảnh người phụ nữ Việt Nam can trường, xinh đẹp, rạng rỡ và đầy khí chất tự mình vươn lên như loài hoa sen mọc lên trong bùn lầy. Và tôi nghĩ, đó cũng là sứ mệnh của tôi, là động lực thúc đẩy tôi sáng lập nên Asha Academy.

 Tôi muốn tạo ra một môi trường phát triển trong hạnh phúc dành riêng cho những người phụ nữ trí tuệ và đầy nghị lực là chính các bạn. Trong mắt tôi người phụ nữ nào cũng xứng đáng có được thành công và cả hạnh phúc. Tại sao chúng ta chỉ được chọn một?

 Điều quan trọng hơn cả là tôi muốn mang những trải nghiệm và bài học đắt giá của mình mà tôi đã tích lũy được trong suốt mười năm qua để các bạn tự tin hơn trên hành trình tìm ra phiên bản tốt nhất của mình giống như sứ mệnh của Asha, hãy không ngừng tìm kiếm “YOUR BEST SELF” của chính bản thân mình.

 Một lần nữa chào mừng bạn đến với ngôi nhà chung Asha – thế giới của những người phụ nữ đầy giá trị, luôn sẵn sàng giúp đỡ và cho đi.

Bạn đã sẵn sàng để gia nhập vào hàng ngũ tinh hoa của Asha Academy?

Đóng trong 5 giây ...